Tác dụng của tầm gửi cây gạo qua kinh nghiệm người dùng – Leweb3

Tầm gửi cây gạo tuy chưa có công trình khoa học nghiên cứu được công bố nhưng lại được sử dụng rộng rãi nhờ những tác dụng tích cực của nó. Hôm nay chúng tôi tổng kết lại một số tác dụng của tầm gửi cây gạo như sau.

tầm gửi cây gạo hoa đỏ

Mục Lục

1. Tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là một bệnh khó chữa, nghe có thông về tầm gửi cây gạo chữa được bệnh tiểu đường, bác lấy tầm gửi gạo ở chỗ chúng tôi cho vợ bác uống ròng rã một năm trời. Đến nay bác vẫn cho bác gái uống, qua thử máu đường huyết của bác gái đã ổn định trở lại. Người khỏe mạnh, ăn tốt, ngủ tốt. 

Tôi có hỏi cách bác dùng cho bác gái như thế nào bác nói. Lá tầm gửi thì tôi đun cho bác gái uống trước, còn cành tầm gửi nhà anh là tầm gửi gạo rừng nó khá to nên tôi cho vào máy xay, xay thành bột, cất ở ngăn mát tủ lạnh cho bác gái uống dần. Hết cân này tôi làm cân khác, đun uống như uống nước trà thôi.

tam gui cay gao hoa do

2. Tầm gửi cây gạo có tác dụng làm lợi sữa, mát sữa.

Có nhiều mẹ trên webtretho chia sẻ tầm gửi cây gạo có tác dụng làm lợi sữa, mát sữa. Những mẹ nào sau khi sinh xong mà ít sữa có thể dùng tầm gửi cây gạo, nó giúp có nhiều sữa và làm mát sữa nữa.

Đặc biệt những mẹ nào có con lười bú mẹ, hay không thích bú mẹ thì càng nên dùng tầm gửi cây gạo. Có thể nhiều mẹ không tin nhưng trong sữa mẹ thường có mùi hôi, hoặc mùi gây, trẻ e tháng đầu tiên thì bú, những tháng sau trẻ lớn hơn không muốn bú nữa, nguyên nhân chính là sữa mẹ gây, hoặc có mùi hôi nên con không muốn bú.

Để con bú mẹ trở lại thì người mẹ nên dùng tầm gửi cây gạo mà uống. Chỉ cần đun nước uống thay nước hàng ngày thôi cũng không có gì là vất vả khó khăn cả.

Tin hay không là tùy các bà mẹ, nhưng bà mẹ có con không muốn bú sữa mẹ hãy làm theo cách này xem kết quả thế nào nhé.

Tầm gửi cây gạo có tác dụng làm lợi sữa, mát sữa.

3. Tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa bệnh hậu sản mòn.

Hậu sản mòn là bệnh mà người phụ nữ cứ gầy mòn đi sau khi sinh nở. Nguyên nhân là sau khi sinh máu hôi hay huyết hư không ra hết. Để không bị bệnh hậu sản mòn hay để máu hôi, huyết hư sau khi sinh ra hết thì sau khi sinh xong nên uống bột tam thất.

Một bác tâm sự tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa hậu sản mòn rất tốt, tuy nhiên ai hợp với nó thì có tác dụng ngay, còn ai không hợp thì không dùng được. Bác nói con gái bác dùng 1 kg tầm gửi cây gạo rừng mà đỡ rất nhiều, bây giờ đang dùng sang kg thứ 2 thấy da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ tốt.

Nên mẹ nào chẳng may bị hậu sản mòn hãy thử dùng 1 kg, nếu hợp thì bệnh đỡ, không hợp nên đổi thuốc khác. Hiện tại giá tầm gửi gạo rừng cũng không đắt lắm nên việc mua cho mình 1 đến 2 kg tầm gửi gạo để chữa bệnh không phải là việc khó khăn.

Tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa bệnh hậu sản mòn

4. Tầm gửi gạo chữa bệnh dạ dày

Tôi là người bán khá nhiều tầm gửi cây gạo nhưng tôi không tin là tầm gửi cây gạo chữa được bệnh dạ dày, mãi cho tới khi một người bạn của tôi đến nhà nói chuyện tôi mới biết. 

Người mẹ của bạn tôi nhờ uống tầm gửi cây gạo khoảng 6 tháng liên tục mà khỏi được bệnh dạ dày. Bây giờ ăn uống không phải kiêng khem nữa.

Tầm gửi gạo chữa bệnh dạ dày

5. Tầm gửi cây gạo chữa bệnh hen suyễn

Một mẹ trên web trẻ thơ chia sẻ: Đứa e gái của người bạn đó bị hen 16 năm nhờ uống tầm gửi gạo mà khỏi.

Tầm gửi cây gạo chữa bệnh hen suyễn

Cái này chưa có nhiều người kiểm chứng, theo tôi các mẹ có con chẳng may bị hen suyễn có thể mua 1 kg tầm gửi gạo về cho cháu ống thử xem. Hợp thuốc biết đâu lại khỏi. Còn không thì bạn có thể dùng thuốc nam gia truyền chữa bệnh hen suyễn hoặc thử dùng mật kỳ đà xem có khỏi không.

6. Tác dụng giúp hạ mỡ máu, mỡ gan.

Tầm gửi cây gạo có tác dụng làm giảm mỡ dư thừa ở máu, gan. Tuy nhiên bạn phải sử dụng lâu mới có hiệu quả.

7. Tầm gửi cây gạo chữa bệnh máu nóng hay có thể nói là không rõ bệnh gì.

Ở Hiền Quan ai cũng biết đến một trường hợp được coi là thoát chết nhờ loài cây tầm gửi này, đó là chị Ngô Thị Huyền (28 tuổi), quê ở Thanh Uyên, Tam Nông. Năm 2006, chị Huyền đang du học ở bên Nga thì thấy có biểu hiện chán ăn, người xanh xao, sút cân nhanh chóng. Chị Huyền phải bỏ học giữa chừng để về nước chữa bệnh.

Ông Tuấn, bố chị Huyền, đã đưa con đi chữa chạy ở nhiều bệnh viện, các bác sỹ bảo con ông bị “bệnh máu nóng”. Thế nhưng, điều trị mãi mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

Trong khi gia đình chỉ biết trông vào mệnh trời thì ông Tuấn nghe nói ở xã Hiền Quan có loại tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa bệnh rất tốt nên đã tìm mua tầm gửi về cho con mình uống thử.

Kết quả thật bất ngờ:

Từ khi con gái ông uống tầm gửi thì thấy trong người nhẹ nhõm dần. Vậy ông lại tiếp tục về Hiền Quan lấy thuốc cho con. Một năm sau khi uống tầm gửi, chị Huyền đã tăng từ 38kg lên 61kg và khỏi hẳn bệnh.

Ông Tuấn không khẳng định chắc chắn con gái ông chỉ nhờ tầm gửi cây gạo mà khỏi bệnh, vì cùng với tầm gửi con gái ông cũng uống thêm một số cây thuốc khác như bông mã đề, râu ngô, quả dứa dại. Tuy nhiên, ông rất coi trọng tác dụng của loài cây này vì ít nhất đó cũng là một trong những loại cây cứu sống con gái mình.

Tác dụng giúp hạ mỡ máu, mỡ gan

8. Tầm gửi cây gạo có tác dụng giải rượu:

Cho đến bây giờ, ông Tuấn vẫn thường xuyên về Hiền Quan mua tầm gửi để cả nhà cùng uống. Ông Tuấn cho biết thêm: “Cây tầm gửi này đúng là tốt thật. Say rượu chỉ cần uống một bát nước tầm gửi là tỉnh ngay”.

9. Tác dụng của cây gạo 

– Vỏ cây Gạo gọi là Mộc Miên Bì có vị chát, tính mát. Đi vào kinh Can, Vị, Thận. Có tác dụng thanh can, tả vị nhiệt (làm mát dạ dày), tiếp cốt (làm liền nơi xương gãy). Chữa gãy xương, đái đục, đau dạ dày thuộc nhiệt. 

– Gai cây gạo dùng để chữa bệnh liệt dương ở nam thanh niên tuổi từ 16 – 25 rất tốt. 

– Hoa Gạo màu đỏ, có vị ngọt, tính mát. Vào kinh Tâm Bào, Can, Thận, Vị. Có tác dụng thanh can (mát gan), bổ can thận, tả vị nhiệt (làm mát dạ dày). Hoa Gạo dùng làm thuốc bổ máu, chữa phụ nữ thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, tức nặng ngực (thiếu máu cơ tim), tiểu nóng, tiểu rắt (thuộc bàng quang thấp nhiệt).

Các cụ ngày xưa thường cho là những vị thuốc có màu đỏ thường bổ máu, bổ tim. Quan niệm này phần đa là đúng.

tầm gửi cây gạo gai

10. Tác dụng của tầm gửi cây gạo qua kinh nghiệm của các lương y 

Tầm gửi cây gạo có vị chát, tính bình (tất cả các loại tầm gửi đều tính bình) vào can, thận. Có tác dụng hoạt huyết, chỉ thống, thông kinh hoạt lạc, chỉ thống, bổ can thận, lợi tiểu.

Theo kinh nghiệm truyền thống của gia đình, bản thân tôi thì Tầm Gửi Cây Gạo thường được dùng chữa các bệnh sau: 

– Viêm Thận mãn tính 

– Suy Thận độ 1, 2 

– Nước tiểu vàng, đục, có bọt trắng. 

– Khối u lành tính trong Gan, Thận. 

– Phụ nữ mất sữa sau sinh 

– Viêm Khớp Dạng Thấp 

– Thoái Hóa Khớp, Cột Sống  

– Hạ Huyết Áp Cao 

– Tiểu Đường nhẹ…

Chú ý: Nếu dùng chữa các bệnh về thận, như Viêm Thận, Suy Thận độ 1,2 thì dùng tươi là tốt nhất. Dùng khô thì lâu hơn.

Trong các bệnh trên, trừ mất sữa sau sinh, các bệnh còn lại đỡ hoặc khỏi sau vài tháng uống thuốc. Nếu dùng thêm các vị thuốc khác, thì tác dụng chữa bệnh mạnh hơn, phổ chữa bệnh rộng hơn, thích hợp với nhiều thể bệnh hơn.

Tác dụng của tầm gửi cây gạo qua kinh nghiệm của các lương y 

11. Tầm gửi cây gạo với bà bầu.

Giống như tầm gửi cây dâu, tầm gửi cây gạo có tác dụng an thai. Đây chỉ là kinh nghiệm truyền miệng chưa có tài liệu ghi chép nên chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng tầm gửi cây dâu khi mang thai, vì tầm gửi cây dâu có tác dụng an thai tốt đã được nhiều sách vở ghi chép.

tam gui cay gao kho

12. Cách ngâm rượu tầm gửi cây gạo

+ Tầm gửi cây gạo tươi ngâm rượu

Tầm gửi cây gạo tươi mua về tách lá và cành riêng ra, sau đó rửa sạch lá và cành, để ráo nước sau đó cho vào bình ngâm rượu.

Lá xếp xuống dưới, cành nặng ở phía trên, sau đó đổ ngập rượu 40 đến 45 độ tầm 10 cm. Ngâm trong thời gian 03 tháng là dùng được.

+ Tầm gửi cây gạo khô ngâm rượu.

Giống như tầm gửi tươi ngâm rượu, tầm gửi cây gạo khô ngâm rượu cũng vậy. Lá xếp xuống dưới, cành xếp lên trên và đổ ngập rượu. Thời gian ngâm 45 ngày là dùng được.

Cách ngâm rượu tầm gửi cây gạo

13. Có những loại tầm gửi cây gạo nào?

+ Tầm gửi cây gạo hoa đỏ

Là tầm gửi mọc trên cây gạo hoa màu đỏ. Đây là loại phổ biến nhất, ngoài ra còn tầm gửi mọc trên cây gạo hoa vàng nữa. Rất tiếc là chúng tôi chưa có hình ảnh này. Quý vị nào có xin gửi cho chúng tôi nhé.

Tầm gửi cây gạo hoa đỏ

+ Tầm gửi cây gạo hoa trắng

Là tầm gửi mọc trên cây gạo hoa trắng, loại này rất ít, thấy có lời đồn rằng dùng loại này có thể chữa được khối u. Tuy nhiên bản thân tôi thì không tin lắm.

Tầm gửi cây gạo hoa trắng

+ Củ tầm gửi gạo, hay dây tầm gửi cây gạo.

Ở Hà nội tôi thấy có một cây mà tôi quên mất để ảnh ở đâu rồi, nó gần giống như dái nghiến nhưng to hơn nhiều, Bổ ra thấy màu hơi hồng, rất mềm. Ngâm rượu uống tốt.

14. Mua tầm gửi cây gạo ở đâu

Để có được tầm gửi gạo chất lượng tốt các bạn hãy nên chọn mua tầm gửi cây gạo ở những địa chỉ cụ thể, uy tín

– Tại đây chúng tôi cung cấp tầm gửi gạo như sau:

+ Tầm gửi cây gạo rừng khô: 450.000 đ/kg

+ Liên hệ : Qua số điện thoại: 0932.340.345

+ Địa chỉ bán tầm gửi cây gạo khô tại Hà Nội:

– Số nhà 23a ngõ 137 đường Bát Khối, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

15. Các loại tầm gửi gạo khác – Bạn có nhu cầu liên hệ qua số: 0932.340.345

Tại đây chúng tôi còn có một số tầm gửi khác nữa như:

a. Tầm gửi cây dâu:

+ Tầm gửi cây dâu tươi hái tại vườn giá: 150.000 đ/kg

+ Tầm gửi cây dâu khô giá: 350.000 đ/kg

tam gui cay dau

Khách đến vườn mua tầm gửi dâu

b. Tầm gửi cây nghiến:

+ Tầm gửi cây nghiến tươi: 100.000 đ/kg

+ Tầm gửi cây nghiến khô: 250.000 đ/kg

tam gui cay nghien

 

c. Tầm gửi cây chanh

+ Tầm gửi cây chanh khô: 600.000 đ/ kg

+ Tầm gửi cây chanh tươi: 300.000 đ/kg

16. Video tác dụng của tầm gửi cây gạo

17. Các bài viết có thể bạn chưa xem

10 Tác dụng của tam thất bắc có thể bạn chưa biết

Tác dụng của tầm gửi cây chanh

Thuốc mujarhabat kapsul giúp giảm đau, chữa thoái hóa khớp

Cách chữa tận gốc bệnh hen phế quản

6 cách chữa bệnh động kinh miễn phí có thể bạn chưa biết

+ Viêm thanh quản và cách chữa bệnh tận gốc

 

You may also like...

Trả lời