Viêm thanh quản cấp và mãn tính nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa

Viêm thanh quản là muốn nói không nói được, thậm chí phải dùng bút viết, còn đa phần những người bị viêm thanh quản là giọng nói khàn khàn như con vịt, nói nhiều là mệt, những người bị nặng thường xuyên đau họng, khản giọng.

Muốn nói mà không dám nói, đành phải tiết kiệm lời, nhiều khi cũng thật ấm ức trong lòng ước gì căn bệnh này được chữa khỏi.

viêm thanh quản

Mục Lục

1. Nguyên nhân viêm thanh quản.

Muốn nói được to thì phổi phải khỏe, muốn nói được dai thì thận phải cường. Chính vì thế có người nói được cả ngày vì phổi và thận của họ đều khỏe.

Có người nói to được vài câu thì đã khản giọng, thậm chí còn thở hổn hển, thậm chí còn thấy trong người mệt. Nguyên nhân chính là ở thận yếu

Tiếng nói nhỏ hay lý nhí trong họng là do phổi không được khỏe. Để có tiếng nói to, và nói được dài thì phổi phải khỏethận phải mạnh

Nguyên nhân này khác hẳn với nguyên nhân theo tây y với thuyết vi khuẩn, vi trùng làm viêm nhiễm thanh quản. Khi thận khỏe, phổi khỏe thì vi trùng vi khuẩn không thể xâm nhập được.

phổi phải khỏe

Viêm thanh quản là bệnh liên quan mật thiết đến thận và phổi. Bạn không tin thì bạn cứ dùng kháng sinh, thử đủ loại kháng sinh rồi chưa chắc đã khỏi. Thậm chí đi phẫu thuật cũng không chữa được. 

Chữa bệnh phải chữa vào gốc, thấy nước chảy ở tầng 3 do máy bơm bơm tràn bể thì thì thay vì tắt cái máy bơm lại đi bịt kín cái vòi. 

2. Triệu chứng viêm thanh quản

+ Khản tiếng, mất tiếng, nói không ra tiếng

+ Giọng nói như con vịt đực, hoặc nói vài câu thì giọng lại như con vịt đực

+ Nói được một lát là không nói được nữa vì mệt

+ Muốn nói mà không nói được vì không có sức

Những bệnh này chỉ có người bị viêm thanh quản mới hiểu.

Triệu chứng viêm thanh quản

3. Cách chữa tận gốc bệnh viêm thanh quản.

Viêm thanh quản thường được phân ra là viêm thanh quản cấp và mãn tính, có nghĩa là đang tự nhiên thì khàn giọng hoặc mất tiếng gọi là cấp. Còn mãn tính là khản giọng nói thì mệt chữa mãi không khỏi.

Hôm nay chúng tôi đưa ra hai phương pháp chữa, một phương pháp chữa đơn giản, và một phương pháp chữa phức tạp hơn một chút.

a. Chữa bệnh viêm thanh quản bằng quả kha tử

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn cần lấy vỏ quả qua tử, ngậm và nuốt nước thôi. Nước nó hơi chát và chua, tuy nhiên ngậm nhiều sẽ quen. Cách này chỉ dùng cho bệnh nhẹ thôi. 

Nếu ngậm liên tục 03 ngày mà không đỡ thì nên nghĩ đến việc dùng thuốc chữa vào thận và chữa vào phổi nhé.

b. Cách chữa tận gốc bệnh viêm thanh quản

Đó là cách làm cho thận khỏe và phổi khỏe lên. Cách này chữa không nhanh nhưng là cách chữa vào gốc, sẽ giúp cho bạn khỏi hẳn căn bệnh mà bạn chưa chữa được.

Có thể bạn không tin vì chưa thấy ai chữa được bệnh này. Bạn có thể lấy đặt hàng tầm 10 thang dùng thử, gần hết 10 thang nếu thấy đỡ thì lấy thêm.

Bài thuốc gồm những thành phần chính như sau:

+ Sinh địa:

Tìm được loại sinh địa tốt, không bị rút chất thì mới có hiệu quả cho thận và phổi.

sinh dia

+ Đan bì:

Tìm được loại đan bì vỏ dầy

đan bì

 

+ Quế chi:

Loại quế Yên bái, chọn loại cành nhỏ, có vị cay ngọt.

+ Mạch môn

Mạch môn

+ Phụ tử

Phụ tử

Ngoài ra còn một số thảo dược khác nữa, tạo nên một bài thuốc bổ thận, bổ phế.

Thông thường chỉ dùng từ 10 đến 15 thang thuốc là bạn đã thấy đỡ. Nhưng để chữa khỏi hẳn thì bạn phải mất thời gian đến từ 1 đến 03 tháng để cho thận và phổi khỏe. Khi thận và phổi khỏe trở lại thì bạn không lo bị tái phát nữa. 

Với thời gian dùng thuốc từ 1 đến 03 tháng thì cũng hơi dài, nhưng so với thời gian bạn mang bệnh hàng vài năm thì chẳng thấm vào đâu.

3. Mua thuốc chữa viêm thanh quản ở đâu?

Bạn muốn chữa tận gốc bệnh này hãy liên lạc với chúng tôi:

+ Zalo và điện thoại số: 0932.340.345

Giá thành: 100.000 đ/ thang. Mua tối thiểu là 10 thang

Hàng đặt trước, hãy chắc chắn lấy hàng thì hãy gọi điện.

4. Đã có ai dùng mà khỏi bệnh này chưa?

Xin kể ra đây 02 trường hợp, một trường hợp cấp tính và một trường hợp mãn tính để các bạn tham khảo như sau:

a. Trường hợp thứ nhất

Ông Ba, 67 tuổi, đến khám trong tình trạng viêm thanh quản nặng đã mất tiếng hơn nửa tháng nay, không thể nói được thành lời.

Khi ông đến khai bệnh, tôi và ông chỉ trao đổi bằng giấy bút, tôi hỏi bệnh thì viết ra giấy, ông trả lời thì cũng viết ra giấy.

Ông viết rằng: ông bị mất giọng hơn 3 tuần nay, sau khi tổ chức đám cưới cho đứa cháu, đám cưới xong là ông mất giọng, ông đã đến bệnh viện 198 khám và uống thuốc hơn 2 tuần mà không đỡ.

Trước đây cũng hay bị chỉ uống vài hôm là khỏi, nhưng lần này bị uống đến hơn 2 tuần mà không tiến triển chút gì, giờ mỗi ngày một nặng hơn.

Tôi bảo ông thè lưỡi ra để tôi xem, thì đúng như tôi nghĩ, tất cả bệnh nhân viêm thanh quản đa phần có dạng lưỡi này:

Lưỡi chất đỏ, rêu vàng dày khô hoặc mỏng, và hầu hết đều thấy miệng khô có thể khát hoặc không khát nước.

Xem xong lưỡi tôi kê ngay đơn kinh nghiệm, cắt 5 thang uống 10 ngày.

Mười ngày sau, ông lên lấy thuốc, vừa gặp tôi ông nói;

– Đúng thuốc đúng bệnh rồi cháu ạ, ông uống chưa hết 2 thang đã thấy bớt, hết 3 thang thì nói được, hôm nay thì gần như khỏi, nhưng sợ chưa triệt nọc nên đến cắt thêm.

b. Trường hợp thứ hai

Em Hằng 35 tuổi, làm nghề buôn bán nên phải nói thường xuyên. Vài tháng trước biết em bị bệnh viêm thanh quản đã lâu, điều trị nhiều năm không có tiến triển gì.

Mỗi lần nó nói chuyện, nó cứ như gào vào mặt người khác, dặn mãi mới ra được tiếng, tiếng nào tiếng đấy cứ như vịt đực gọi bầy, làm người nghe cũng khó thở theo.

Tôi nói bệnh này của em dùng kháng sinh không khỏi được, đi mổ cũng không khỏi được đâu, phải uống thuốc nam, thuốc đông y mới khỏi được triệt để.

Em nghe tôi nói thì dửng dưng, không tin lắm vì có lẽ trước đó nó cũng đi cắt thuốc của vài ông thầy rồi nhưng không khỏi.

Thấy thái độ không tin của em tôi bảo luôn: Bệnh này anh chữa được, đã chữa khỏi nhiều người, anh cần em uống tối thiểu 30 thang, nếu bỏ giữa chừng không thể khỏi, cứ suy nghĩ đi rồi quyết định, bao giờ quyết định rồi thì báo anh.

Một thời gian sau em gọi điện cho tôi rồi bảo. Em thấy người ta bảo cắt ở bệnh viện có thể mất luôn cả giọng nên em sợ, thôi trăm sự nhờ anh!

Tôi lại bảo, đã suy nghĩ kỹ chưa, anh cần tối thiểu 30 thang, nếu không theo được thì khỏi phải uống để đỡ tốn tiền và mang tiếng. Rồi em hứa quyết tâm sẽ uống đến cùng.

Tôi cắt ngay cho em 10 thang thuốc kinh nghiệm. Uống hết 10 thang đứa em gọi điện cho mình với giọng rất trong trẻo bảo:

Anh ơi em đỡ nhiều lắm rồi, giọng hết khàn và trong trẻo rồi, ai cũng bảo thế, anh lại cắt em thêm 10 thang nữa nhé. Cứ thế uống đủ 3 tháng.

Kết luận:

Hai bệnh nhân trên một người bị cấp, một người bị mãn, đều chỉ dùng một thang tễ như nhau mà đều khỏi. Và cũng rất nhiều trường hợp khác, tôi chỉ dùng thang này mà khỏi, ngoài ra không dùng thang nào khác.

Các bạn tin thì có thể dùng thử 10 thang, nếu thấy đỡ thì dùng tiếp.

5. Video: Cách chữa bệnh viêm thanh quản 

6. Các bài viết có thể bạn chưa xem:

+ Mật kỳ đà có tác dụng chữa bệnh gì?

+ Mujarhabat Kapsul giúp giảm đau nhức xương khớp đến từ Malaysia

Cách chữa bệnh hen phế quản bằng thảo dược khỏi dứt điểm

+ Viêm thanh quản và cách chữa bệnh tận gốc

+ Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp

 

You may also like...

Trả lời

DMCA.com Protection Status